Chia sẻ Adam Khoo là ai? Xem tiểu sử Adam Khoo Yean Ann

Chia sẻ Adam Khoo là ai? Xem tiểu sử Adam Khoo Yean Ann là chủ đề chính trong bài viết bây giờ của font chữ fb yay text. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Adam Khoo với cuộc hành trình từ một cậu bé kém cỏi trở thành một trong những doanh nhân giàu có nhất Singapore và người gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người, “Tiếp lửa” đam mê cho hàng triệu giới trẻ

Thông tin nhanh về Adam Khoo
Thông tin nhanh về Adam Khoo
 

1. Thông tin nhanh về Adam Khoo

Tên đầy đủ: Adam Khoo Yean Ann Năm sinh: 8 tháng 4, 1974 (45 tuổi)
Học vị: Cử nhân Quản trị kinh doanh (bằng Danh dự) (1998) Cung hoàng đạo: Bạch Dương
Học vị: Licensed Master Practitioner and Trainer in Neuro-Linguistic Programming (1997) Quốc tịch: Singapore
Nghề nghiệp: Founder, Master Trainer, Director, Author, Entrepreneur Gia đình:

  • Sally Khoo-Ong (cưới 2000) (Vợ)

 

  • Kelly Khoo (2004) (con)

 

  • Samantha Khoo (2005) (con)

 

  • Vince Khoo (1944) (Cha)

 

  • Betty L. Khoo-Kingsley (1945) (mẹ)

 

 

Nổi tiếng: Doanh nhân, diễn giả, nhà đầu tư chứng khoán Tài sản: Đang cập nhật
Học vấn:

  • Trường trung học Ping Yi (1987–1990)

 

  • Victoria Junior College (1991–1992)

 

  • Đại học Quốc gia Singapore (1995–1998)

 

 

Trang web:     

  • Adam Khoo’s blog

 

  • Adam Khoo Learning Technologies Group

 

  • AKLTG’s Schools Division

 

  • Adam Khoo Learning Centre

 

 

2. Adam Khoo là ai?

Adam Khoo Yean Ann (giản thể: 邱缘安; phồn thể: 邱緣安; Hán-Việt: Khưu Duyên An (hoặc Khâu Duyên An); bính âm: Qiū Yuán’ān) sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974, là một doanh nhân thành đạt, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu.

Anh là một trong 1% số sinh viên dẫn đầu trường và được tuyển chọn vào Chương trình phát triển tài năng (Talent Development Programme – TDP) có danh tiếng – một chương trình mở rộng của Chương trình năng khiếu (Gifted Programme).

Adam Khoo là nhà sáng lập, chuyên gia đào tạo cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo, được biết tới ở Việt Nam với tên gọi Adam Khoo Education.

Anh cũng được xếp hạng trong danh sách những sinh viên đứng nhất khoa hàng năm liên tiếp với thành tích học tập xuất sắc.

Anh là triệu phú trẻ nhất ở Singapore với khối tài sản ròng trị giá hơn 1.3 tỉ USD, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008.

Adam Khoo là ai?
Adam Khoo là ai?
 

3. Thời thơ ấu của Adam Khoo

Khi bước vào trường tiểu học, cậu không thích việc đọc sách, mà chỉ muốn chơi điện tử và xem ti vi. Việc nhận quá nhiều điểm F ở trường đã khiến cậu trở nên ghét các giáo viên, ghét việc học và thậm chí là ghét cả trường học.

Đã nhiều lần bố mẹ cậu nhắc nhở, dạy dỗ tuy nhiên vẫn không có điều gì thay đổi trong cậu. Và điều tệ nhất, cậu bị đuổi khỏi trường vì nằm trong nhóm 10 học sinh tệ nhất trường.

Khi lên cấp 2, cậu bị từ chối ở 6 ngôi trường, và cuối cùng thì vào học tại một trường tệ nhất. Ở một ngôi trường có quá nhiều học sinh kém và ngỗ ngược, Adam Khoo lại nằm trong số những học sinh kém nhất. Trong 160 học sinh thì Adam Khoo đứng thứ 10 – từ dưới lên.

Bước vào tuổi 13, Adam Khoo được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được dạy bởi Ernest Wong, người đi đầu về công nghệ học cấp tốc, lập trình ngôn ngữ tư duy (NPL), và phương pháp học toàn não bộ.

Từ đó trở đi, niềm tin của Adam Khoo đã thay đổi. Cậu tin rằng mình có thể làm được. Ernest Wong đã chỉ ra rằng mọi người đều có thể là một thiên tài và một nhà lãnh đạo dù có xuất phát điểm thấp.

Lần đầu tiên trong đời, Adam Khoo đặt ra mục tiêu của mình, đó là giành được điểm A ở tất cả các môn. Cậu quyết tâm trong ngắn hạn sẽ vào được trường Victoria (trường trung học tốt nhất ở Singapore), và mục tiêu dài hạn là vào trường đại học Quốc gia Singapore để học cùng những sinh viên tài năng nhất.

Chỉ trong vòng 3 tháng, điểm số trung bình của cậu tăng lên đến 70. Sau 1 năm, từ vị trí đội sổ, cậu vươn lên đứng thứ 18 toàn trường, và khi tốt nghiệp trường trung học, Adam Khoo đỗ thủ khoa với điểm A tuyệt đối cho tất cả 6 môn học. Sau đó cậu được nhận vào học tại trường Victoria và đạt điểm A cho 3 môn học ưa thích.

Cuối cùng thì Adam Khoo cũng bước chân vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) anh đã bắt tay hợp tác với ba bạn học của mình tành lập một công ty quản lý sự kiện, có tên là Event Gurus Pte Ltd.

Tổ chức nhiều hoạt động khác nhau cho khách hàng, công ty đánh dấu nên sự nghiệp mở đầu của nhà triệu phú. Và do năm nào cũng đứng đầu toàn trường nên cậu đã được nhận vào chương trình phát triển tài năng của NUS. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho top 10 sinh viên xuất sắc được đánh giá là thiên tài.

4. Đời tư của Adam Khoo

Năm 2000, anh kết hôn với Sally Khoo Ong và có hai người con: Kelly Khoo (2004) và Samantha Khoo (2005).
Adam Khoo còn là cha của 2 cô con gái nhỏ, cũng có những băn khoăn và lo lắng như bao nhiêu cha mẹ bình thường khác. Adam Khoo đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về các phương pháp dạy con từ chính kinh nghiệm làm cha của mình, đã đưa ra được các mô thức chung của các bậc cha mẹ thành công.

5. Sự nghiệp của Adam Khoo

Tự lập ở tuổi 26, Adam Khoo Yean Ann là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất tại Singapore, sở hữu và quản lý một số doanh nghiệp trong ngành giáo dục, đào tạo, quản lý sự kiện, và quảng cáo, với doanh thu tổng cộng hàng năm vào khoảng S$30,000,000 (ba mươi triệu đô la Singapore).

Adam Khoo Education là đại diện chính thức của Tập Đoàn Công nghệ Giáo Dục. Adam Khoo (AKLTG) tại Việt Nam. Được thành lập tại Singapore từ năm 2002, AKLTG hiện là tổ chức Đào tạo hàng đầu tại Châu Á trong lĩnh vực phát triển cá nhân và phát triển doanh nghiệp, với sự mở rộng tại các nước: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, và nhiều quốc gia khác.

Kể từ năm 2002, Adam đã chạm đến cuộc sống của hơn 1,2 triệu người tại hơn 60 quốc gia thông qua các chương trình trực tiếp, hội thảo, sách và đào tạo trực tuyến. Ông đã giúp sinh viên, nhà giáo dục, chuyên gia, nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp đạt được sự xuất sắc bằng cách truyền đạt cho họ những chiến lược thành công rất khả thi.

Năm 2004, Adam Khoo bắt đầu hướng dẫn mọi người các bí quyết đầu tư, phát triển doanh nghiệp và quản lý tiền bạc mà ông đã sử dụng để kiếm được nhiều triệu đô la.

Hiện tại, Adam Khoo là một diễn giả, nhà doanh nghiệp, tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất và là nhà đào tạo về cách làm việc hiệu quả.

Adam còn là chủ tịch và chuyên gia đào tạo cao cấp của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG), chuyên tổ chức các khoá đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á, đồng thời là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người.

Anh được cấp bằng cử nhân danh dự về ngành Quản trị kinh doanh và là nhà thực hành, đào tạo NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) được Đoàn thể NLP (Mỹ) cấp chứng chỉ.

Anh đã được trao giải thưởng cựu sinh viên xuất sắc của trường kinh doanh NUS 2008.

Năm 2009, anh đã được phỏng vấn trên Channel NewsAsia khi anh gọi phần cuối của Khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ và dạy các sinh viên của mình mua trước khi thị trường phục hồi và đạt giải thưởng cựu sinh viên trẻ xuất sắc của NUS 2011 vì những thành tích kinh doanh đặc biệt của ông.

Là một nhà giáo dục tài chính nổi tiếng, Adam đã giành giải thưởng Diễn giả đầu tư được ưa thích nhất năm 2016 và 2017, được hàng ngàn nhà đầu tư bán lẻ bầu chọn tại lễ trao giải ShareInvestor. Ông cũng đã lãnh đạo công ty của mình đạt được giải thưởng Nhà giáo dục tài chính ưa thích nhất ShareInvestor vào năm 2013, 2014, 2016 và 2017.

Adam là một trong những cố vấn giao dịch được theo dõi nhiều nhất trên YouTube, đạt gần 5 triệu lượt xem trên các hướng dẫn giao dịch của anh ta chỉ trong 2 năm. Năm 2018, kênh của anh được xếp hạng 12 trên 100 kênh Youtube giao dịch hàng đầu cho các thương nhân và là một trong những kênh giao dịch phát triển nhanh nhất với hơn 100.000 người đăng ký.

Tạp chí Executive đưa ông vào danh sách Top 25 triệu phú giàu nhất Singaporedưới 40 tuổi. Cho đến nay đã có hơn 8,000 chuyên gia, giám đốc điều hành và chủ doanh nghiệp tham dự các chương trình về kinh doanh và đầu tư của ông từ khắp Châu Á.

Adam đã là tác giả của hơn 16 cuốn sách bán chạy nhất xoay quanh các chủ đề về làm chủ học thuật, phát triển cá nhân, nuôi dạy con cái, tài chính và khởi nghiệp. Các đầu sách của ông đã bán được hơn 500.000 bản trên toàn thế giới và được dịch ra 12 thứ tiếng, và đã được dịch sang tiếng Việt như:

  • I’m gifted, so are you! (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!)
  • Con cái chúng ta đều giỏi (Nurturing the winner and genious in your child)
  • Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh (Master your mind, design your destiny)
  • Bí quyết thành công dành cho tuổi teen
  • Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Secret of building multi – million dollar business)
  • Bí quyết tay trắng thành triệu phú (The Secret of self-made millionaires)

Thành lập Adam Khoo Education: Tháng 3/2014, Adam Khoo Education là đại diện chính thức của Tập Đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo 

I’m gifted, so are you! (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!)
I’m gifted, so are you! (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!)
 

Learning Technologies Group (AKLTG) – tổ chức Đào tạo hàng đầu tại Châu Á trong lĩnh vực phát triển cá nhân và phát triển doanh nghiệp, với sự mở rộng tại các nước: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ – tại Việt Nam.

Adam Khoo Education là nơi duy nhất đem đến cho người Việt Nam lựa chọn tối ưu về giáo dục toàn diện: Kỹ Năng, Tư Duy, Tâm Hồn giúp họ đạt được thành công thực sự trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ưu điểm:

Giúp trẻ em 6-15 tuổi phát triển động lực học tập và tiềm năng tối đa thông qua chương trình Tinh Thông Tiếng Anh và Toán Học Cambridge.

Giúp mỗi cá nhân đạt được những thành công cao nhất trong cuộc sống và sự nghiệp thông qua chương trình

‘Những Mô Thức Thành Công’, ‘Học Viện Kinh Doanh & Đầu Tư,” và nhiều chương trình khác.

Thúc đẩy các doanh nghiệp với các chương trình đào tạo động lực, kỹ năng để thành công trong thị trường ngày nay.

Top 5 cuốn sách hay nhất của Adam Khoo
Top 5 cuốn sách hay nhất của Adam Khoo
 

6. Những lời khuyên quý giá dành cho thế hệ trẻ từ Adam Khoo

Đặt ra mục tiêu rõ ràng: Adam Kho phát biểu, việc đưa ra mục tiêu rõ ràng giúp con người  phác họa ra được định hướng  sự nghiệp trong tương lai, nó như một bước đệm mở ra một tương lai có thực, giúp bạn nhìn nhận những giá trị của bản thân một cách sắc bén hơn.

Niềm tin bản thân: Anh chia sẻ  “Những lúc gặp thất bại hay khó khăn, đừng nản chí nên nghĩ đến lý do vì sao mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy“. Suy nghĩ lớn phải đi đôi với niềm tin mãnh liệt cùng với khát khao nồng cháy của bản thân sẽ thúc đẩy bản thân đạt được kì vọng  mong muốn.

Chiến lược: Một trong những sai lầm lớn của giới trẻ là không đưa ra chiến lược cụ thể, một niềm tin vững mạnh cần có một chiến lược phù hợp với định hướng sự nghiệp của bản thân nhất.

Khi thất bại, đừng bao giờ có xu hướng suy nghĩ tự trách bản thân kém cỏi, hay do bất kì một yếu tố khách quan nào khác. Mà hãy bình tĩnh, nhìn nhận phân tích lại yếu tố dẫn đến thất bại. Từ đó rút ra dược kinh nghiệm cho bản thân để chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo.

7. Những câu nói hay của Adam Khoo

Nếu bạn sao chép được cách thức tư duy của người thành đạt, bạn sẽ sao chép được thành công của họ.
Điều ngược lại xảy ra với những người tự tin khi đứng trước đám đông. Thay vì kích hoạt “chương trình sợ hãi” thì não của họ kích hoạt “chương trình tự tin”.

Để tập trung vào mục tiêu, chúng ta cần có khả năng quản lý thời gian tốt. Để làm được điều đó, chúng ta cần đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch chính xác cho mục tiêu đó.

Động lực lớn nhất của tôi là để chứng minh những người khác đã sai, vì có nhiều người trước đây không xem trọng tôi, nói rằng tôi chẳng còn hi vọng gì nên tôi phải chứng minh họ sai, và từ đó tôi quyết tâm sẽ thành công và trở thành triệu phú.

Chuyện học và lấy bằng đại học rất quan trọng để trở nên thành công. Chúng ta đã biết về Bill Gates và ông ấy trở thành tỉ phú, nhưng hãy nhớ trước khi nghỉ học, Bill Gates đã được vào Harvard, có nghĩa là ông ấy học rất nhiều. Và ngay cả khi nghỉ học, ông ấy không ngừng học, mà Bill Gates luôn tự học. Học qua kinh nghiệm rất tốt, nhưng qua sách vở, bạn có thể đi “đường tắt” và học nhanh hơn.

8. Những hoạt động gần đây của Adam Khoo

Một người với niềm đam mê không ngừng giúp đỡ người khác, anh tin rằng mỗi người đều xứng đáng để thành công trong cuộc sống. Hôm nay, anh tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới bằng cách chia sẻ các chiến lược thành công của mình. Thành công của anh đã trở thành nhân chứng và cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới