Tổng hợp các cách khắc phục điện thoại OPPO không nhận SIM

Review về các Cách khắc phục điện thoại OPPO không nhận SIM là conpect trong bài viết hôm nay của Yaytext phông chữ. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân điện thoại Oppo không nhận SIM cũng như cách khắc phục cho lỗi này.

Vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng chiếc điện thoại Oppo không nhận SIM khiến chúng ta gặp nhiều rắc rối khi không thể gọi điện, nhắn tin cũng như sử dụng mạng 3G/4G để truy cập mạng. Việc smartphone không nhận được SIM chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không ít đến các hoạt động thường ngày của chúng ta nếu không khắc phục sớm. Để có thể khắc phục được lỗi này, chúng ta cần hiểu rõ vì sao điện thoại Oppo không nhận SIM, từ đó đưa ra các cách giải quyết hiệu quả nhất. Dưới đây là những lý do điện thoại không nhận SIM thường gặp nhất:

1. Điện thoại Oppo không nhận SIM do SIM bị lỗi, có vấn đề

Nguyên nhân đầu tiên khiến điện thoại Oppo không nhận SIM mà bạn có thể nghĩ đến là do SIM bị lỗi, từ đó khiến điện thoại không thể nhận dạng được SIM dù đã thử mọi tùy chỉnh trên máy. Để kiểm tra SIM có vấn đề gì hay không, bạn hãy tháo SIM ra khỏi máy, sau đó kiểm tra thật kỹ trên thân SIM xem có vết nứt, rạn hay móp méo gì hay không. Đồng thời, bề mặt SIM quá bẩn cũng là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao điện thoại Oppo không nhận SIM.

Điện thoại không nhận SIM do SIM bị lỗi.

Điện thoại không nhận SIM do SIM bị lỗi.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn có thể tự mình vệ sinh sạch sẽ bề mặt của SIM hoặc mang đến các đại lý của Viettel, Mobifone, Vinaphone,… để nhận được sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên.

2. Điện thoại Oppo không nhận SIM do chân SIM trên điện thoại có vấn đề

Điện thoại không nhận SIM do chân SIM có vấn đề.

Điện thoại không nhận SIM do chân SIM có vấn đề.

Sau khi kiểm tra và chắc chắn rằng SIM vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, thì nguyên nhân tiếp theo khiến điện thoại Oppo không nhận SIM có thể là do chân SIM trong máy có vấn đề. Nếu chân SIM có vấn đề như bị gãy, bị bẩn khiến diện tích tiếp xúc giảm đi thì sẽ không thể truyền được tín hiệu từ SIM đến điện thoại, trực tiếp gây ra lỗi điện thoại Oppo không nhận SIM. Bạn hãy dùng một chiếc tăm bông nhỏ và làm sạch nhẹ toàn bộ khay SIM để mọi thứ được sạch sẽ.

3. Điện thoại Oppo không nhận SIM do lỗi phần mềm

Khi đã chắc chắn rằng SIM và chân SIM trong máy đều bình thường, thì rất có thể nguyên nhân khiến điện thoại Oppo không nhận SIM đến từ lỗi phần mềm hệ thống. Việc xung đột các thành phần bên trong hệ thống là nguyên nhân làm cho điện thoại không nhận được SIM. Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này là bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của máy và đưa thiết bị trở về đúng trạng thái ban đầu như khi vừa mua.

Điện thoại không nhận SIM do lỗi phần mềm.

Điện thoại không nhận SIM do lỗi phần mềm.

Trong trường hợp đã thử đủ 3 cách ở bên trên nhưng tình trạng điện thoại Oppo không nhận SIM vẫn diễn ra, thì lời khuyên dành cho bạn là nên mang máy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa chính hãng Oppo để được kiểm tra toàn diện, cũng như nhận được tư vấn cụ thể của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Hy vọng qua bài viết bài, lỗi điện thoại Oppo không nhận được SIM trên thiết bị của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn triệt để. Chúc các bạn thực hiện thành công.