Đánh giá về cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Samsung

Review về Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Samsung hiệu quả nhất là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Yaytext chữ nghiêng. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé. Chế độ tai nghe sẽ được tự động bật khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại và cũng tự tắt khi bạn rút ra, tuy nhiên sẽ đôi lúc bạn đã rút tai nghe ra mà điện thoại vẫn còn bị treo trong chế độ tai nghe và không phát âm thanh ra loa ngoài. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, chủ yếu là do xung đột phần mềm hoặc do lỗ cắm jack trên điện thoại của bạn bị dính bụi bẩn hoặc dị vật.

cach-tat-che-do-tai-nghe-tren-dien-thoai-samsung

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Samsung

1. Cắm tai nghe trở lại máy và rút ra một vài lần

Tình trạng máy bị treo trong chế độ tai nghe đôi khi xảy ra là do lỗi phần mềm, khi mà bạn đang chạy ứng dụng nghe nhạc mà lại rút tai nghe ra quá nhanh khiến hệ thống không xử lí kịp. Bạn có thể cắm jack tai nghe vào máy, để vài giây rồi chậm rãi rút ra, có thể lặp lại vài lần xem có xử lí được lỗi không. Bạn cũng có thể thử cắm tai nghe khác vào điện thoại rồi rút ra.

2. Làm sạch jack cắm tai nghe bằng tăm bông

Một khả năng khác là jack cắm trên điện thoại của bạn đang bị dính bụi hoặc dị vật khiến cho nó không thể nhận tín hiệu kết nối của tai nghe một cách chính xác. Hãy soi lại lỗ cắm để kiểm tra và dùng tăm bông sạch để vệ sinh lỗ cắm nếu có thể.

Ngoài ra nếu trước đó điện thoại bạn bị rơi vào nước, hãy dựng đứng điện thoại của bạn lên để lỗ cắm tai nghe hướng xuống đất, và dùng gói hút ẩm hoặc tăm bông để làm khô lại các khe hở trên máy.

3. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách tắt chế độ tai nghe trên Samsung truyền thống nhưng luôn hiệu quả trong 99% trường hợp điện thoại bị những lỗi lặt vặt.

Nếu điện thoại bị rơi vào nước, hãy dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô nước trong jack cắm tai nghe.

4. Kiểm tra các cài đặt của âm thanh

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang đặt trong chế độ đặc biệt nào không, chẳng hạn như trong chế độ im lặng hoặc không làm phiền thì điện thoại sẽ tắt toàn bộ loa ngoài.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn, có thể thử đưa lại toàn bộ cài đặt trên điện thoại về lại mặc định. Để thực hiện, vào Cài đặt → Quản lý chung Đặt lại Xóa các cài đặt.

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Samsung 2

5. Đem máy ra trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa

Nếu tất cả các cách trên đều vô hiệu thì giải pháp duy nhất để tắt chế độ tai nghe trên Samsung là đem máy ra trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa phần cứng hoặc phần mềm nếu cần thiết.