Chia sẻ Cách sửa lỗi điện thoại Android mất chế độ rung

Review Cách sửa lỗi điện thoại Android mất chế độ rung là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Yaytext chữ nghiêng. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn các cách xử lí khi điện thoại Android của bạn mất chế độ rung.

Cách sửa lỗi điện thoại Android mất chế độ rung

1. Kiểm tra cài đặt chế độ rung

Trước tiên hãy kiểm tra lại xem điện thoại có đang ở trong chế độ rung hay chưa.

Bạn có thể vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi kiểm tra xem biểu tượng chế độ rung có đang bật hay không.

sửa lỗi chế độ rung - hình 1

Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt → Âm thanh rồi chọn Chế độ rung.

sửa lỗi chế độ rung - hình 2

2. Kiểm tra chế độ Không làm phiền

Khi đang bật chế độ Không làm phiền, điện thoại thường sẽ không hiển thị bất cứ thông báo nào kể cả là qua âm thanh hay rung, do đó hãy kiểm tra lại để đảm bảo bạn đang không vô tình để điện thoại trong chế độ Không làm phiền.

Để bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền (Do not disturb), bạn vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở thao tác nhanh để rồi nhấn vào biểu tượng tương ứng.

sửa lỗi chế độ rung - hình 3

Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt → Thông báo, rồi nhấn để bật hoặc tắt nút gạt tại mục Không làm phiền.

sửa lỗi chế độ rung - hình 4

3. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách truyền thống nhưng thường là hữu dụng trong hầu hết các trường hợp khi bạn gặp lỗi lặt vặt. Nếu đã kiểm tra qua các chế độ bên trên mà điện thoại vẫn không rung thì bạn có thể thử bỏ ra vài phút khởi động lại điện thoại xem có khắc phục được vấn đề không nhé.

Xem thêm: Cách tắt nguồn hoặc khởi động lại Samsung Galaxy S20

4. Khôi phục cài đặt gốc

Điện thoại bị mất chế độ rung cũng có thể là do bạn đã vô tình bật hoặc tắt một chức năng nào đó rồi làm mất chế độ rung mà không biết. Do đó, bạn có thể thử đưa toàn bộ cài đặt trên điện thoại về lại như ban đầu. Thao tác này sẽ không làm mất đi các thông tin tài khoản cá nhân hay bất cứ ứng dụng nào của bạn.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt Quản lí chung Đặt lại Xóa các cài đặt.

sửa lỗi chế độ rung - hình 5

Lưu ý: Các hướng dẫn trên được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S9. Cách khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ có chút khác biệt tùy từng dòng điện thoại.

5. Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành

Trong trường hợp đã thử hết các cách trên mà điện thoại bạn vẫn không hoạt động như mong muốn thì lúc này bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín, để nhờ nhân viên kĩ thuật xem xét và khắc phục lỗi cho bạn