Bình luận về các phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay

Nhận xét và Tổng hợp về các phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay là chủ đề trong bài viết hiện tại của Yaytext chữ ngược. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé. Phần mềm gõ tiếng việt là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng trong công việc cũng như nhu cầu giao tiếp hằng ngày. Sau đây Yaytext.info sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm gõ tiếng việt trên android và phần mềm gõ tiếng việt trên window. Cùng xem nhé.

phan-mem-go-tieng-viet

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất trên Window

Phần mềm Unikey

Đây là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, với số lượng người dùng đông đảo do ứng dụng nhẹ, giao diện dễ sử dụng và thân thiện. Người dùng có thể tùy biến thêm sửa một số chức năng của phần mềm theo nhu cầu sử dụng.

Tải về Unikey tại  http://unikey.vn/vietnam/#nav4

phần mềm gõ tiếng việt

Phần mềm Vietkey

Phần mềm Vietkey là một phần mềm thịnh hành khoảng 10 năm trước đây nhưng bây giờ vẫn được nhiều người ưa chuộc. giao diện của phần mềm như sau:

Tải Vietkey tại: https://download.com.vn/vietkey/download

phần mềm gõ tiếng việt

Gõ tiếng Việt

Phần mềm này mới được lập trình viên trẻ tuổi Trần Kỳ Nam phát triển một vài năm trở lại đây. Và được nhiều người sử dụng vì tính năng đa dạng của nó, phần mềm có cả ba phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS và window.

Tải về Gõ tiếng Việt tại: http://www.trankynam.com/gotv/

phần mềm gõ tiếng việt

Phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí trên android

Phần mềm Laban key

Đây là phần mềm gõ tiếng việt trên android được nhiều người sử dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Phần mềm do VNG phát triển. Sở dĩ phần mềm được nhiều người tin dùng  như vậy bởi vị tính tiện dụng của nó. Hỗ trợ nhiều icon cảm xúc, hỗ trợ nhiều giao diện độc và lạ. Quan  trọng hơn cả là tính năng tiên đoán từ. Khi người dùng vô tình gõ sai ví dụ: phaenmf mèn Labankey sẽ tự động chuyển lại cho đúng chính tả.Để tải về ứng dụng bạn truy cập Google Play Store và gõ vào ô tìm kiếm phần mềm Laban Key. Giao diện như sau:

phần mềm gõ tiếng việt

Phần mềm Gõ tiếng Việt

Đây là phần mềm Gõ tiếng việt do Trần Kỳ Nam phát triển cho hệ điều hành android. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, phần mềm cũng được nhiều người biết đến.

Phần mềm còn hỗ trợ cả tính năng gõ tắt để tiết kiệm thời gian nhập liệu cho người sử dụng. Theo thống kê, trên ứng dụng Google Play có đến gần 10 triệu lượt download. Để tải về ứng dụng bạn truy cập Google Play Store và gõ vào ô tìm kiếm phần mềm Gõ Tiếng Việt

phần mềm gõ tiếng việt

Bộ gõ tiếng Việt JCS/JB

Lại thêm một bộ gõ nữa được phát triển dựa trên bàn phím gốc của Android. Tuy nhiên không như Laban Key bộ gõ tiếng việt JCS/JB không có nhiều tủy chỉnh mà chỉ tập trung vào trải nghiệm gõ phí.

Do được phát triển dựa trên bàn phím gốc của android nên tốc độ phản hồi của bàn phím cực kỳ nhanh và chính xác. Hỗ trợ cả Telex và Vni và thêm một số loại mã khác nữa. Để tải về ứng dụng bạn truy cập Google Play Store và gõ vào ô tìm kiếm phần mềm gõ tiếng Việt JCS/JB.

phần mềm gõ tiếng việt

Phần mềm Gõ tiếng Việt Swiftkey

Đây là một bộ gõ quốc tế được một công ty cùng tên xây dựng. Thực chất Swiftkey đã có mặt từ lâu trên Android nhưng mãi đến năm 2012 thì kiểu gõ TELEX cùng ngôn ngữ Việt mới được tích hợp dưới dạng beta vào bàn phím này (chưa có VNI).

Đến nay thì mặc dù ngôn ngữ Việt cũng vẫn còn được Swiftkey thử nghiệm nhưng mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên do công ty nước ngoài phát triển nên bàn phím không hỗ trợ tốt các tính năng tiên đoán chữ và gõ tắt, điều này làm cho người sử dụng phải mất thời gian chỉnh sửa các cụm từ sai khi thao tác. Để tải về ứng dụng bạn truy cập Google Play Store và gõ vào ô tìm kiếm phần mềm Gõ Tiếng Việt Swiftkey.

phần mềm gõ tiếng việt