Nhận định Top phim cổ trang TVB hay nhất không thể bỏ qua

Nhận định Top phim cổ trang TVB hay nhất không thể bỏ qua là ý tưởng trong content hôm nay của YayText. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Những bộ phim cổ trang TVB luôn mang đậm chất riêng đã tạo dấu ấn lớn cho tuổi thơ của nhiều thế 9x, 8x khắp châu Á. Phim luôn được đầu tư kỹ về trang phục, bối cảnh cùng dàn diễn viên thực lực. Hãy cùng chúng mình điểm qua những bộ phim Hong Kong TVB cổ trang hay nhất đã từng gây nghiện nhiều “mọt phim”.

top-phim-tvb-co-trang-hay

Justice Pao – Bao thanh thiên (1993)

Bộ phim xoay quanh đề tài điều tra phá án, một loạt các vụ án thời Bắc Tống được Bao Công – người được muôn dân mệnh danh là “sao Văn Khúc giáng sinh”, chấp pháp nghiêm minh, một lòng vì nước vì dân.

Bao Công không chỉ là một tượng đài về công lý mà còn được lòng dân bởi đạo lý cao cả của mình :” Đạo Trời lồng lộng, thưa mà không lọt; Vương tử phạm pháp tội như thứ dân”.

Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

Thần Điêu Đại Hiệp xoay quanh về mối tình đẹp nhưng nhiều trắc trở giữa Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Vượt qua tất cả hiểu lầm và sự hiểm ác của chốn giang hồ, tình yêu của họ vẫn bền vững và tỏa sáng. Phiên bản 1995 của TVB là một trong những phiên bản thành công nhất với cốt truyện lôi cuối, những màn võ thuật mãn nhãn. Đặc biệt, nhan sắc và diễn xuất của cặp diễn viên chính Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng được đánh giá cao.

Đã qua hơn 25 năm từ ngày phát sóng, Thần Điêu Đại Hiệp 1995 vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đặc biệt, “thần tiên tỷ tỷ” Lý Nhược Đồng vẫn được mọi người xem là tượng đài bất hủ về nhân vật Tiểu Long Nữ. Đây là bộ phim cổ trang TVB thành công gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ 8x, 9x.

Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)

Thiên Long Bát Bộ là một trong những tuyệt tác chuyển từ tiểu thuyết Kim Dung gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Phim xoay quanh về nhân vật Kiều Phong – bang chủ cái bang với những cuộc hành phiêu bạt giang hồ để tìm ra thân thế của mình. Trong hành trình này, Kiều Phong kết giao huynh đệ với Đoàn Dự, Hư Trúc,…Ngoài ra, phim còn tái hiện rõ những cuộc chiến đẫm máu trên giang hồ để tranh đoạt các bí kíp võ công. Những trận chiến này được xây dựng với kỹ xảo rất mãn nhãn khiến người xem mê mẩn. Sau tất cả tranh đấu, Tiêu Phong quyết định nhảy xuống vực để giữ trọn lòng trung quân.

Thiên Long Bát Bộ 1997 quy tụ dàn diễn viên đình đám và là phiên bản được đánh giá thành công nhất. Dù đã qua hơn 20 năm phát, những đoạn cut của phim vẫn được chiếu đi chiếu lại và nhận được sự quan tâm của nhiều mọt phim.

Tứ Đại Tài Tử – The Legendary at Four Aces (2000)

Tứ Đại Tài Tử là bộ phim cổ trang Hồng Kông TVB quy tụ dàn diễn viên đình đám thời ấy như: Âu Dương Chấn Hoa, Trương Gia Huy, Văn Tụng Nhàn, Quan Vịnh Hà,…Phim xoay quanh về bốn chàng hiền sĩ tài hoa với bốn tính cách khác nhau. Họ đều là những người lương tri và chính trực ngay thẳng với những nhiều tài năng cùng danh tiếng vang danh thiên hạ. Họ là những người bạn vào sinh ra tử và viết lên câu chuyện tứ đại tài tử lưu truyền trong nhân gian.

Đây là một trong những phiên bản Tứ Đại Tài Tử thành công và nhận được phản hồi tốt của khán giả tốt nhất. Đã hơn hai năm những hình thước phim đẹp về bốn chàng trai vẫn để lại ấn tượng trong lòng mọt phim TVB.

Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)

Đát Kỷ Trụ Vương là bộ phim TVB cổ trang có yếu tố thần thoại với nội dung hấp dẫn và những cảnh quay hoành tráng. Đây là bộ phim tạo nên dấu ấn sâu đậm cho nhiều thế hệ 8x, 9x châu Á. Bộ phim dựa trên tác phẩm đình đám “Phong Thần Diễn Nghĩa” xoay quanh về cuộc chiến giữa Tây Kỳ chống lại sự tàn bạo của Trụ Vương (Cuối nhà Thương). Trong phim, tập trung khai thác nhân vật Na Tra từ một thanh niên ngỗ ngược cho đến khi trở thành một vị tướng chính nghĩa.

Ngoài ra, phim còn khai thác tình cảm gia đình sâu đậm của nhà họ Lý, tình bạn giữa Na Tra, Dương Triển và Lôi Chấn Tử. Đặc biệt, khắc hoạ được một tượng đài “Đát Kỷ”đầy quyến rũ và thủ đoạn. Bông hồng lửa của Hồng Kông Ôn Bích Hà đã diễn tả thành công một Đát Kỷ, đây là một tượng đài mà sau này khó có diễn viên nào làm được. Nếu bạn mọt phim thần thoại thì không nên bỏ qua bộ phim Hồng Kông hấp dẫn này.

Ngưu Lang Chức Nữ – The Legend of Love (2003)

Ngưu Lang Chức Nữ là bộ phim huyền thoại về chàng chăn bò Ngưu Lang yêu nữ thần dệt vải Chức Nữ. Mối tình người và tiên bị Vương Mẫu Nương Nương chia cắt. Đây là một chuyện tình nổi tiếng dân gian được cải biên thành phim nên nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Phim với sự tham gia của những diễn viên kỳ cựu: Quách Thiện Ni, Ôn Triệu Luân, Đường Ninh,… Là phiên bản đậm chất TVB từ trang phục cho đến tạo hình và bối cảnh. Trong phiên bản này, nhân vật Chức Nữ được đánh giá cao. Đặc biệt, tạo hình của Quách Thiện Ni được cơn mưa lời khen vì đã hóa thân thành công một Chức Nữ đảm đang và thủy chung.