Tìm hiểu Bản đồ nước Pháp (France) khổ lớn phóng to năm 2022

Tìm hiểu Bản đồ nước Pháp (France) khổ lớn phóng to năm 2022 là chủ đề chính trong bài viết hôm nay của kiểu chữ đẹp yatex. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Yaytext cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Nước Pháp chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Nước Pháp khổ lớn phóng to chi tiết nhất

Bản đồ Nước Pháp

Tìm hiểu đất nước Pháp chi tiết

Pháp là một quốc gia có lãnh thổ chính nằm tại Tây Âu với diện tích 643.801 km², dân số tính đến năm 2021 là 65.500.589 người, hiện đứng thứ 2 trong EU (sau Đức). Pháp là nước cộng hòa bán tổng thống nhất thể, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia.

Pháp là nước cộng hòa bán tổng thống nhất thể, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia. Các trung tâm đô thị lớn khác là Marseille, Lyon, Lille, Nice, Toulouse và Bordeaux.

Quốc kỳ của nước Pháp
Quốc kỳ của nước Pháp
 
Tên chính thức Cộng hòa Pháp
Tên tiếng Anh France
Thủ đô Paris
Diện tích 643.801 km² (hạng 42)
Vị trí địa lý  

Ở Tây Âu, giáp biển Bắc, Bỉ, Lúc-xăm-bua, Đức, Thụy Sĩ, I-ta-lia, Mô-na-cô, Địa Trung Hải, An-đô-ra, Tây Ban Nha, vịnh Bít-cay

 

Địa hình Phần lớn là đồng bằng bằng phẳng, các đồi ở phía bắc và phía tây; phần lãnh thổ còn lại là núi, dãy Pyrenees ở phía nam và dãy Anpơ ở phía đông.
Khí hậu Mùa đông lạnh và mùa hè ôn hòa, dọc bờ biển Địa Trung Hải mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 1 – 100C, tháng 7: 16 – 240C. Lượng mưa trung bình: 600 – 1.000 mm
Loại chính phủ Cộng hòa
Tên miền quốc gia .fr
Dân số 65.500.589 người, hiện đứng thứ 2 trong EU (sau Đức)
Ngôn ngữ chính Tiếng Pháp; các thổ ngữ Breton, Basque, Provencal cũng được sử dụng
Sắc tộc 51% Kitô hữu

40% Không tôn giáo

6% Tín đồ Hồi giáo

1% Do Thái giáo

2% đức tin khác[

Tôn giáo Công giáo La Mã 90%
Đơn vị tiền tệ Euro (€) (EUR)

Franc CFP (XPF)

Thành phố lớn Bordeaux, Cannes, Marseille, Nice, Toulouse
Múi giờ +1:00
Mã điện thoại: +33
Dân tộc chính Người Pháp (87%), Arập (3%), Đức (2%), các dân tộc khác (8%)
Giao thông bên Bên phải

Bản đồ Nước Pháp

Bản đồ hành chính Nước Pháp khổ lớn năm 2022

Bản đồ Nước Pháp
 Click vào hình để xem kích thước lớn
 

Bản đồ du lịch Nước Pháp

Năm 2012, Pháp đón 83 triệu du khách nước ngoài, xếp thứ nhất thế giới, trên Hoa Kỳ (67 triệu) và Trung Quốc (58 triệu). Con số 83 triệu này không bao gồm những người ở tại Pháp dưới 24 giờ. Tuy nhiên, Pháp đứng thứ ba về thu nhập từ du lịch do khách có thời gian tham quan ngắn hơn.[184] Pháp có 43 địa điểm được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO tính đến năm 2017.

Đặc trưng của Pháp là các thành phố đáng chú ý về văn hoá, các bãi biển và khu nghỉ dưỡng ven biển, các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, và các vùng nông thôn được ưa thích vì có vẻ đẹp và thanh bình. Các ngôi làng nhỏ và nên thơ của Pháp được quảng bá thông qua hiệp hội Les Plus Beaux Villages de France. Danh hiệu “các khu vườn nổi bật” gồm một danh sách hơn 200 khu vườn được Bộ Văn hoá phân loại, danh hiệu này nhằm mục đích bảo vệ và xúc tiến các khu vườn và công viên nổi bật. Pháp thu hút nhiều tín đồ hành hương tôn giáo trong hành trình đến với Thánh Jacques, hoặc đến thị trấn Lourdes-là nơi tiếp đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Vị trí địa lý nước Pháp
Vị trí địa lý nước Pháp
 

Pháp, nhất là Paris, có một số bảo tàng lớn nhất và nổi danh thế giới, trong đó Louvre là bảo tàng nghệ thuật được tham quan nhiều nhất thế giới, Bảo tàng Orsay hầu hết được dành cho trường phái ấn tượng, và Beaubourg dành cho nghệ thuật đương đại. Disneyland Paris là công viên chủ đề nổi tiếng nhất tại châu Âu, tổng cộng có trên 15 triệu du khách đến Công viên Disneyland và Công viên Walt Disney Studios của khu nghỉ dưỡng vào năm 2009.

Với hơn 10 triệu du khách mỗi năm, Côte d’Azur tại miền đông nam là điểm đến du lịch đứng thứ hai của Pháp, sau vùng Paris.[186] Khu vực này có 300 ngày nắng mỗi năm, 115 km bờ biển. Mỗi năm Côte d’Azur đón 50% đội tàu xa xỉ của thế giới.

Các điểm đến chủ yếu khác là Châteaux thuộc thung lũng Loire, di sản thế giới này đáng chú ý do kiến trúc, trong các thị trấn lịch sử tại đây song đặc biệt là các toà thành (châteaux), như Châteaux d’Amboise, de Chambord, d’Ussé, de Villandry và Chenonceau. Các di tích thu hút nhiều du khách nhất tại Pháp vào năm 2003 là: Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Cung điện Versailles, Bảo tàng d’Orsay, Khải Hoàn Môn, Trung tâm Pompidou, Mont Saint-Michel, Château de Chambord, Sainte-Chapelle, Château du Haut-Kœnigsbourg, Puy de Dôme, Bảo tàng Picasso, Carcassonne.

Bản đồ du lịch Nước Pháp

Bản đồ du lịch Nước Pháp
Bản đồ du lịch Nước Pháp,  Click vào hình để xem kích thước lớn
 

Bản đồ Google Maps Nước Pháp