Đánh giá các cách tăng tốc chơi game trên điện thoại Android

Bình luận về các cách tăng tốc chơi game trên điện thoại Android là conpect trong bài viết hôm nay của Yaytext ngạch gang. Đọc content để biết đầy đủ nhé. Những cài đặt này được nhà sản xuất tích hợp trong điện thoại mà không cần cài thêm phần mềm bên thứ ba nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

1. Kích hoạt tần số quét màn hình cao 

Nếu bạn đang sở hữu những chiếc điện thoại có tần số quét màn hình cao thì việc bật chúng lên sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn trở nên mượt mà hơn. Có ba tần số quét hiện đang dần phổ biến hiện nay là 90Hz, 120Hz, 144Hz. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại có tần số quét màn hình cao  với mức giá phải chăng thì bạn có thể tham khảo ở Yaytext nhé.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > chọn Màn hình > chọn Độ mượt của chuyển động >  chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

Kích hoạt tần số quét màn hình cao

2. Sử dụng mạng Internet có tốc độ ổn định

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc chơi game online, đó chính là mạng. Hầu hết các tựa game online hiện nay thường sẽ hỗ trợ tính năng kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping, có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn. Vì vậy, hãy chọn một wifi tốt nhất để chơi game nhé.

Sử dụng mạng Internet có tốc độ ổn định

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Là một tùy chọn có trên một số máy Android, tính năng Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Nhưng nó sẽ tiêu hao nhiều pin của điện thoại. Bạn có thể cân nhắc khi bật tính năng này.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > chọn Thông tin điện thoại > chọn Thông tin phần mềm > chọn Số hiệu bản tạo > nhấn vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

4. Xóa bỏ các file rác

Việc có nhiều file rác trên điện thoại sẽ khiến khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Bạn hãy vào Cài đặt > chọn Chăm sóc thiết bị > chọn Lưu trữ và bắt đầu xóa bớt những cái gì mà bạn không còn dùng tới nữa, từ ứng dụng cho tới những tập tin mà bạn tải về nhưng không sử dụng. Hiệu năng của máy sẽ được cải thiện một phần nào đó.

Xóa bỏ các file rác

5. Tối ưu âm thanh khi chơi game

Việc trải nghiệm âm thanh khi chơi game cũng là yếu tố làm nên những chiến thắng của bạn. Tùy từng dòng máy sẽ có một hệ thống âm thanh khác nhau, ví dụ như Samsung thì có Dolby Atmos.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > chọn Âm thanh và rung > chọn Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > bật Dolby Atmos cho game.

Tối ưu âm thanh khi chơi game

6. Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster hiện tại hoạt động như một tính năng của một số dòng điện thoại, ứng dụng này sẽ tập trung tối ưu tất cả tài nguyên xử lý cho các tác vụ chơi game. Bạn vào Cài đặt Game Booster > chọn Hiệu suất trò chơi > chọn Tập trung hiệu suất.

Tối ưu chơi game bằng Game Booster

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong việc chơi game. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của Yaytext nhé!