Nhận xét cách bỏ chặn trên Facebook người khác đơn giản nhất

Nhận xét cách bỏ chặn trên Facebook người khác đơn giản nhất là ý tưởng trong content hôm nay của YayText. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Bạn chặn tài khoản Facebook của người khác vì một lý do nào đó và giờ muốn hủy bỏ tính năng này để liên hệ bình thường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại hoặc máy tính nhanh chóng nhé!

cach-bo-chan-tren-facebook

Bỏ chặn Facebook là gì?

Bỏ chặn Facebook sẽ giúp người khác có thể xem được dòng thời gian, kết bạn, nhắn tin với chúng ta như bình thường. Vậy làm cách nào để bỏ chặn người khác trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất?

Tất nhiên là bạn vẫn có thể bỏ chặn bạn bè hoặc người dùng trên Facebook khác nếu muốn. Nhưng chính xác là phải làm gì? Rất nhiều người dùng Facebook gặp vấn đề này, vì tùy chọn này khó có thể tìm thấy trong cài đặt của tài khoản. Để có thể giúp bạn dễ dàng làm được điều này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách bỏ chặn trên Facebook dành cho cả máy tính để bàn và điện thoại ngay dưới đây.

Cách bỏ chặn Facebook người khác trên máy tính

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn hãy nhấn vào dấu Mũi tên xuống nằm ở góc phải để mở menu thả xuống, nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện cài đặt của Facebook, ở cột bên trái bạn hãy chọn vào mục Chặn. Tiếp theo ở bên phải, bạn sẽ thấy được danh sách những người mà mình đã từng chặn trước đó, nếu như bạn muốn thực hiện gỡ chặn facebook thì nhấn vào nút Bỏ chặn bên cạnh tên của họ.

Bước 3: Trong cửa sổ xác nhận, bạn hãy chọn Xác nhận là có thể bỏ chặn Facebook người đó.

Chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể bỏ chặn facebook bạn bè trên máy tính của mình và họ cũng sẽ không biết rằng bạn đã chặn họ từ trước đó.

Cách bỏ chặn Facebook người khác trên điện thoại

Cho dù là bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS thì bạn đều có chung một cách để có thể gỡ chặn bạn bè của mình trên Facebook, cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc của màn hình.

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống dưới, chọn Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn tiếp vào Cài đặt.

Bước 3: Trong giao diện cài đặt, bạn hãy kéo màn hình xuống cho tới khi thấy mục Quyền riêng tư, thì hãy chọn vào Chặn.

Bước 4: Tìm người mà bạn muốn bỏ chặn, sau đó nhấn vào nút Bỏ chặn bên cạnh tên của họ.

Bước 5: Trong cửa sổ xác nhận, bạn hãy nhấn vào nút Bỏ chặn.

Hướng dẫn cách bỏ chặn người khác trên Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện nằm ở góc trên của màn hình.

Bước 3: Nó sẽ mở trang cài đặt chi tiết cá nhân của tài khoản. Bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 4: Tiếp theo, nó sẽ mở trang cài đặt của tài khoản Facebook của bạn nhưng ít tính năng hơn, bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn Chặn.

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được danh sách những người mà bạn đã chặn. Hãy nhấn vào nút Bỏ chăn bên cạnh tên người dùng mà bạn muốn gỡ chặn.

Bước 6: Chọn Bỏ chặn từ Messenger.

Quá dễ dàng đúng không nào. Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách bỏ chặn Facebook người khác trên máy tính và điện thoại. Ngoài ra, hãy nên lưu ý là khi bạn vừa bỏ chặn một người nào đó thì bạn không thể chặn họ trong 48 giờ tiếp theo đâu nhé.